Sản phẩm

Lắp đặt trạm cân xe tải Vũng Tàu

Giá liên hệ
Tu vấn - thi công - lắp đặt trạm cân xe tải từ 30 tấn, 60 tấn đến 120 tấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Quy trình cân hoàn toàn tự động
Công ty hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thi công và lắp đặt trạm cân xe tải, bảo hành trạm cân xe tải lên đến 24 tháng
Chuyên thi công và lắp đặt các trạm cân xe tải điện tử từ 30 đến đến 120 tấn
 • Trạm cân xe tải 30 tấn
 • Trạm cân xe tải 40 tấn
 • Trạm cân xe tải 50 tấn
 • Trạm cân xe tải 60 tấn
 • Trạm cân xe tải 70 tấn
 • Trạm cân xe tải 80 tấn
 • Trạm cân xe tải 100 tấn
 • Trạm cân xe tải 120 tấn

Những điều cần biết về trạm cân xe tải

Giới thiệu khái lược về trạm cân xe tải để quý khách có thể cân nhắc trong việc chọn lựa trạm cân xe tải cho mình

Tiền đề cho việc đầu tư và chọn lựa trạm cân ô tô, trạm cân xe tải điện tử:

Cân ô tô, cân xe tải (truck scale) hay thường được gọi là trạm cân điện tử là hệ thống thiết bị chuyên dùng, gắn liền với hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều nhà máy, doanh nghiệp. Vì vậy trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt, các doanh nghiệp nên tìm hiểu về cấu hình và các tiêu chí đánh giá trạm cân điện tử để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Vậy thế nào là một hệ thống trạm cân xe tải chất lượng ?

 • Đảm bảo độ chính xác đáp ứng đúng các tiêu chí theo quy định của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam (ĐLVN).
 • Hoạt động bền bỉ, ổn định và có tuổi thọ cao trong môi trường công nghiệp.
 • Được kiểm định bởi cơ quan có thẩm quyền.theo quy đinh. 

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về hệ thống cân xe tải để giúp Quý khách có thêm thông tin tham khảo để có thể đưa ra quyết định đúng, hợp lý và hiệu quả khi đầu tư và lắp đặt một trạm cân điện tử hoàn chỉnh.

Tổng quan về một hệ thống trạm cân ô tô, trạm cân xe tải điện tử:

Cân xe tải không phải là 1 sản phẩm tiêu dùng thông thường, mà là 1 hệ thống hoàn chỉnh phục vụ cho sản xuất, kinh doanh bao gồm 3 phần chính gồm; hố móng cân, sàn cân hay còn gọi là cầu cân và thiết bị cân. Ngoài ra còn có các thiết bị ngoại vi khác như: máy tính, máy in, màn hình hiển thị phụ, phần mềm quản lý cân, hệ thống chống sét lan truyền, hệ thống camera quản lý, nhận diện biển số xe…

Những điều cần biết về trạm cân xe tải - 1

 

Móng trạm cân xe tải:

Đây là phần cấu thành quan trọng của 1 trạm cân điện tử. Móng cân cần xây dựng chắc chắn, đúng kích thước thiết kế, đảm bảo chịu tải và thoát nước tốt thì trạm cân điện tử mới hoạt động chính xác và có độ bền cao. 
Móng cân ô tô thường có 2 kiểu, kiểu chìm (Pit) và kiểu nổi (Pitless). Tuỳ vào địa hình và thế đất tại nơi lắp đặt và nhu cầu thực tiễn để đưa ra quyết định lắp cân kiểu chìm hay kiểu nổi. Sau đâu là ưu và nhược điểm của 2 kiểu trạm cân điện tử để Quý khách tham khảo.

Móng trạm cân xe tải - 1

Cân ô tô kiểu nổi:

Ưu điểm của trạm cân xe tải kiểu nổi: Nằm nổi trên mặt đất nên thoát nước tốt, thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh dễ dàng nhanh chóng, chi phí xây dựng móng thấp.
Nhược điểm: Chiếm nhiều diện tích làm đường dẫn lên xuống.
 

Móng trạm cân xe tải - 2

Cân ô tô kiểu chìm:

Ưu điểm trạm cân xe tải chìm: Nằm chìm hoàn toàn dưới đất nên chỉ chiếm diện tích đúng bằng kích thước của bàn cân ô tô. Thuận tiện cho xe ra vào, không ảnh hưởng đến mỹ quan chung.
Nhược điểm: Chi phí xây dựng lớn móng lớn hơn, phải làm vệ sinh thường xuyên do rác, bùn đất rơi xuống, phải đầu tư cho hệt thống thoát nước phòng tránh nước ngập sẽ làm hỏng thiết bị cảm biến tải của trạm cân.

Móng trạm cân xe tải - 3

Khung bàn cân xe tải, cầu cân:

Cầu cân (weighbridge) là phần kết cấu cơ khí quan trọng của một chiếc cân ô tô. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng chọn loại cầu cân thép hoặc bê tông với các kích thước khác nhau, chiều ngang thường là 3m, chiều dài có các mức 6, 8, 10, 12, 16, 18m..... 

Để bảo đảm cho cân ô tô hoạt động chính xác, cầu cân cần được sản xuất chính xác, cứng vững, chịu tải tốt, có mức quá tải an toàn tối thiểu là 150%, khung sàn không cong vênh, mặt sàn cân dày dặn, tránh bị võng, lõm khi gặp xe tải nặng, được sơn chống gỉ giúp cân có tuổi thọ cao. 

Cầu cân được chế tạo bằng thép, do vậy kích thước và trọng lượng càng lớn thì chi phí đầu tư càng nhiều. Cầu cân chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành một chiếc cân ô tô và hầu hết được sản xuất tại Việt Nam. Tuỳ thuộc vào mức tải trọng và chi phí đầu tư và tiêu chí phục vụ của nhà sản xuất mà thị trường có các loại kết cấu khung bàn cân ô tô khác nhau:

 • Loại kết cấu bằng tôn dập chữ U, chữ C. Khung bàn cân loại này có lợi thế về giá bán tổng thể của cân ô tô rẻ, đáp nhu cầu muốn giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu do trọng lượng sắt thép sử dụng ít hơn và giá tôn rẻ hơn giá thép chữ I đúc.
 • Loại kết cấu bằng thép chữ I đúc nhập khẩu. Khung bàn cân loại này cứng vững và có độ bền cao, giảm thiểu được rủi ro do gây hư hỏng, giảm tuổi thọ thiết bị do khung bàn cân gây ra sau một thời gian sử dụng, hạn chế được những chi phí sửa chữa, bảo dưỡng không mong muốn.
 • Loại kết cấu bê tông cốt thép. Khung bàn cân hay cầu cân bê tông cốt thép cứng vững và có độ bền cao, phù hợp hoạt động trong môi trường làm việc có hóa chất ăn mòn, chi phí đầu tư thấp hơn so với cầu cân kết cấu thép. Tuy nhiên với cầu cân bê tông cốt thép thì yêu cầu thời gian lắp đặt lâu hơn, thiết bị cảm biến cần có tải trọng lớn hơn do tự trọng của cầu cân lớn và không thuận tiện khi cần di chuyển hoặc nâng cấp.

Thiết bị điện tử của hệ thống cân ô tô:

 • Cảm biến lực (loadcell) là trái tim và là thành phần chính quyết định chất lượng, dộ chính xác và hoạt động của cân điện tử. Hiện có 2 loại Loadcell là loại thông thường (Analog) và loại kỹ thuật số (Digital).  Khi so sánh thì loại Loadcell Digital có nhiều tính năng ưu việt hơn và đương nhiên giá thành cũng cao hơn.
 • Đầu hiển thị cân điện tử (Indicator) hay còn gọi là Bộ chỉ thị cân có nhiều loại và tính năng khác nhau. Giá thành của đầu cân điện tử phù thuộc vào tính năng, chất lượng và thương hiệu của sản phẩm.
 • Hộp cộng tín hiệu (Junction box), thành phần không thể thiếu đối với hệ thống cân ô tô sử dụng loadcell analog. Một hộp nối tốt bảo đảm kết nối dữ liệu chuẩn xác, thuận tiện cho việc căn chỉnh cân vì vậy đừng bỏ qua khi lựa chọn thiết bị cho cân của mình
 • Bên cạnh các thiết bị chính cho cân còn có các option khác như: máy tính, máy in, màn hình hiển thị phụ, phần mềm quản lý  dữ liệu cân, hệ thống chống sét lan truyền, hệ thống camera quản lý, nhận diện biển số… Quý khách hay tham vấn các nhà cung cấp để có được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình.

Các yếu tố cấu thành quan trọng

Yêu cầu một trạm cân điện tử tốt, đảm bảo chất lượng và tính pháp lý.
 

Bên cạnh việc xây dựng hố móng, lựa chọn bàn cân, cầu cân, thiết bị cân là những bước khởi đầu căn bản của một trạm cân điện tử, nhà đầu tư cũng cần quan tâm tới các yếu tố sau để có một hệ thống cân ô tô hoạt động tốt, bền bỉ, chính xác và đấy đủ tính pháp lý theo quy định của pháp luật Việt nam về đo lường. 

1. Sự đồng bộ về thiết bị.

Với thiết bị cân điện tử đồng bộ đạt tiêu chuẩn quốc tế về đo lường cũng như cấp độ bảo vệ sẽ đảm bảo cho hệ thống cân làm việc tốt nhất, phù hợp với môi trường làm việc của cân và có với tuổi thọ sử dụng cao. Mặt khác đảm bảo tuyệt đối về tín hiệu kết nối giữa các thiết bị với nhau là chính xác. 
Trường hợp sử dụng thiết bị cân không đồng bộ của các hãng khác nhau ghép lại sẽ có thể mang lại một số hạn chế như: thiết bị làm việc không ổn định, tuổi thọ không cao, độ chính xác thấp… hơn nữa không an toàn về quản lý các số liệu trong quá trình cân hoạt động. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị cân điện tử khác nhau, Quý khách nên tham khảo thông tin đa chiều trước khi quyết định. Tốt nhất nên chọn thiết bị của các thương hiệu uy tín, nổi tiếng được phân phối chính hãng với nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rõ ràng, chế độ bảo hành đầy đủ.

2. Công tác thi công lắp đặt:

Công tác thi công lắp đặt hợp lý, chuyên nghiệp và chính sách sau bán hàng của nhà cung cấp chính là yếu tố then chốt để hoàn chỉnh hệ thống và là việc làm cấp thiết nhằm đảm bảo quá trình sản xuất của doanh nghiệp luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động tốt. Vì vậy Quý khách nên tham khảo thông tin từ các nguồn khác nhau hoặc những đơn vị đã sử dụng trạm cân điện tử để có thể lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp.

3. Tính pháp lý: 

Theo quy định của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam, mọi trạm cân điện tử được đưa và hoạt động kinh doanh cần phải được kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định bởi cơ quan kiểm định có thẩm quyền sau khi lắp đặt, định kỳ mỗi 12 tháng hoặc sau khi sửa chữa thay thế thiết bị.

Tư vấn trước khi đầu tư lắp đặt trạm cân tô tô

Trên đây là một số thông cơ bản về một hệ thống cân ô tô, trạm cân điện tử để quý khách tham khảo. Nếu quý khách đang có nhu cầu đầu tư mới, hoặc nâng cấp hệ thống cân điện tử nhằm phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hoặc chỉ đơn giản là cần tư vấn cách sử dụng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Mọi tư vấn đều là miễn phí.  

Chia sẻ

Liên hệ Cân Việt Mỹ

 • Điện thoại
  0915 17 17 07
  0971 49 49 67
 • Email
  Email: suacan.com.vn@gmail.com
 • Địa chỉ
  Địa chỉ: 643/30A Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh, TpHCM
 • Giờ làm việc
  Thứ 2 - Thừ 6 8:00 - 17:00
  Thứ 7 10:00 - 16:00
Hãy nói về yêu cầu của bạn

Điền thông tin đầy đủ của bạn để chúng tôi có thể liên hệ tư vấn

zalo call